Elizabeth Street ปิดเพื่อพัฒนาให้เป็นย่านธุรกิจ

ปิด Elizabeth Street เพื่อพัฒนาย่านธุรกิจ ให้เป็นถนนคนเดิน
ปิด Elizabeth Street เป็นการพัฒนาครั้งยิ่งใหญ่กับเมืองเมลเบิร์น กับการแก้ไขปัญหาผู้ใช้ทางเท้า และนักปั่นจักรยาน การฟื้นฟูครั้งนี้ใช้ระยะเวลาที่นานพอสมควร และยังปิดถนนหลายสาย วันนี้แอดจะพามาส่องเส้นทางการจราจรที่มีการก่อสร้าง เพื่อจะได้หลีกเลี่ยงการจราจรที่ตัดขัดอย่างแน่นอน
เป็นนโยบายที่ดีไม่น้อย สำหรับรัฐบาลเมลเบิร์นที่ออกมาแก้ไขปัญหาผู้ใช้ทางเท้าและชาวนักปั่น กับการพัฒนาถนนใจกลางเมืองย่านธุรกิจ
รักษาการนายกเทศมนตรี Arron Wood กล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ เพราะเห็นความสำคัญและเข้าถึงปัญหาคนเดินทางเท้า นักปั่นจักรยานและรถรางในพื้นที่ค้าปลีกบนถนน Flinders Street ไปยังถนน La Trobe เราต้องการให้ผู้คนรู้สึกปลอดภัยเมื่อพวกเขาข้ามถนน Flinders Street สามารถเดินไปตามทาง La Trobe ที่ตลอดข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้าปลีกและมีที่นั่งให้นั่งชิวๆเพลิดเพลิน
การพัฒนาถนนในครั้งนี้ทำการปิดกั้นถนนการจราจร Lonsdale , Bourke ,Little Collins และปิดกั้นการจราจรทางเท้าทางด้านตะวันออกของถนนอลิซาเบธ ไปถึงรถราง โดยใช้งบประมาณจัดสรร 2.1 ล้านเหรียญ
>>>คาดว่าใช้ระยะเวลาและประเมินการก่อสร้าง Elizabeth ประมาณ 6 ปี WOW WOW WOW !!!
Timeline :
- พฤษภาคม 2019 สภาพิจารณาแผนการสร้างถนนอลิซาเบธ
- ต้นปี 2020 เริ่มการก่อสร้างปรับปรุงถนนในขั้นตอนที่ 1 จากทางตอนใต้สุดของถนน Elizabeth จากถนน Flinders ถึง Flinders Lane
3. ในปี 2020-2021 รอการอนุมัติ เริ่มจาก Little Collins Street ไปยัง Little Bourke Street
4. ในปี 2026++ ถ้าได้รับการอนุมัติโดยสภา ขั้นตอนการก่อสร้าง ในสามขั้นตอนดังกล่าวแล้ว ก็จะเริ่มก่อสร้างทางตอนเหนือสุดของถนน Elizabeth โดยเริ่มต้นที่ Lonsdale Street ไปยัง La Trobe Street
เป็นโครงการที่ดูเหมือนว่าจะใช้เวลานานเกินไป แต่ถ้าหาสร้างเสร็จแล้วก็จะเป็นประโยชน์มาก อย่างหนึ่งที่เห็นได้ชัดว่าโครงการนี้จะสร้างงานและรายได้เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลเวลาจะเดินข้ามถนนว่าจะมีรถที่ขับเร็วมาชนหรือป่าว 🙂 อดใจรออีกนิดหน่อย ไม่ช้าพวกเราทุกคนคงได้ใช้ถนนเส้นนี้แน่นอนค่ะ
ขอบคุณข้อมูล melbourne.vic.gov.au
ติดตามบทความต่างๆ dekaus.com