Featured Articlesเที่ยวไปในเมลเบิร์น

Ghost In Melbourne #2 บ้านผีสิงในเมลเบิร์น 2

บ้านผีสิงในเมลเบิร์น 2

Ghosts In Melbourne

บทความนี้ ทุกท่านจะได้พบกับ “บ้านผีสิงในเมลเบิร์น 2” ในสไตล์ ดุ เฮี้ยน และขวัญผวา แนะนำให้ทุกท่านเตรียมความพร้อมก่อนอ่าน  โดยการนมัสการพระเดชพระคุณเจ้าลงบนคอ, หนังสือสวดมนต์ หรือจะเป็นคาถาไล่ผี เพราะไม่งั้นท่านอาจจะนอนไม่หลับ เพราะคิดถึงหญิงสาวโสเภณีที่ถูกฆาตกรรมแถวโรงแรมยังแอนด์แจ็คสัน [Young and Jackson Hotel] ใครที่ยังไม่รู้จักสาวคนนี้ ขอเชิญท่านเสพบทความหลอนๆ ใน “บ้านผีสิงในเมลเบิร์น” ภาคแรกก่อนเลยนะครับ ส่วนผู้อ่านท่านใดพร้อมกับบทความใหม่แล้ว ขอเชิญท่านเดินทางเข้าสู่โหมดวังเวงได้ ณ บัดนี้

บ้านผีสิงในเมลเบิร์น
Ghost in Melbourne

Larundel Mental Asylum

เป็นโรงพยาบาลจิตเวชที่สร้างขึ้นมาสำหรับรักษาผู้ป่วยที่มีอาการผิดปกติในสภาวะทางด้านจิตใจและอารมณ์ โดย Larundel ตั้งอยู่ในเขต Bundoora  สถานพยาบาลแห่งนี้มักจะมีผู้ชอบความเหนือธรรมชาติแวะเวียนเข้ามาพิสูจน์ความจริงกันเป็นจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ตามผู้ที่ต้องการเข้าไปหาความจริงนั้นมักจะรู้สึกได้ว่า “เราไม่ได้อยู่กันตามลำพัง” เพราะเสียงการเดินในแต่ละครั้งมันมักบอกว่ามีคนอีกจำพวกหนึ่งอยู่ใกล้ๆ กับพวกเรา ที่นี่ไม่ได้มีแค่เสียงฝีเท้าเท่านั้น เพราะมีข่าวลือเล่าว่า ในชั้น 3 [Third floor] ของสถานที่นี้ มีเด็กสาวที่มักจะพกกล่องดนตรีคู่กายเอาไว้ขับกล่อมจิตใจตัวเองได้จบชีวิตบริเวณชั้น 3  ผู้ที่เคยไปท้าทายเคยได้ยินเสียงกล่องดนตรีบรรเลงในความมืด พร้อมกับเสียงเคาะที่ดังออกมาจากกำแพง อีกทั้งบางคนกลับได้กลิ่นแปลกๆ ลอยอยู่ในอากาศ เพื่อที่จะทำให้ผู้มาเยือนรู้ว่า “ที่นี่ เป็นที่ของพวกเรา ไม่ใช่!!! ที่สำหรับคนที่มีลมหายใจ”  ออกไปซะ

GET OUT

Staticflickr
Front of Larundel Mental Asylum
staticflickr
Larundel Mental Asylum

Old Melbourne Gaol

คุกแห่งนี้ ถูกสร้างขึ้นประมาณปี 1800 โดยคุกแห่งนี้ถือเป็นคุกที่มีระดับการป้องกันการแหกคุกที่ดีที่สุด ภายในจะอัดแน่นไปด้วยห้องขังและเหล่านักโทษที่แออัดกันอยู่ นักโทษบางคนหาทางออกด้วยกันฆ่าตัวตาย หรือบางคนก็ป่วยตาย แต่ทว่าไปคนที่เข้ามาอยู่ที่นี่ส่วนใหญ่ล้วนมาจากการก่อคดีอาชญากรรม พอเข้ามาอยู่ด้วยกันเลยเกิดการกระทบกระทั่งกันเป็นเหตุให้เกิดการฆ่ากันเองระหว่างนักโทษ โอ้โห!!! เรียกได้ว่ามีคนตายอยู่ทุกอณูของคุกก็ว่าได้ สถานที่คุมขังแห่งนี้มีการประหารชีวิตนักโทษ 2 ราย วิญญาณเหล่านั้นไม่ว่าจะจบชีวิตลงในคุกด้วยสาเหตุในก็ตาม

Wikimedia
Old Melbourne Gaol

แต่พวกเขาก็ไม่ไปไหน ได้แต่วนเวียนอยู่ในนี้! Old Melbourne Gaol ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนที่ใจกล้า อยากพิสูจน์ถึงพลังที่เล้นลับ และที่นี่มีบริการไกด์นำเที่ยว โดยไกด์จะพาท่านเดินเข้าสู่ห้องขัง โถงอาคาร ห้องพยาบาล ลานประหาร และสถานที่ภายในอื่นๆ มีลูกทัวร์บางคนเคยพบกลับหมอกควันจางๆ หมุนเป็นวงในห้องพยาบาลและในห้องขัง [คิดบวกนะครับ อาจจะมีใครสร้างมันขึ้นมา แต่ทางที่ดีคิดแค่ว่า “ออกไปจากตรงนี้เถอะ ผีมาแล้ว] หากท่านใดสนใจสามารถเข้าไปชมและติดต่อตามเว็บไซต์[Website] ของคุกที่เต็มไปด้วยสิ่งลี้ลับได้เลยนะครับ ที่สำคัญอย่าลืมพกพระเดชพระคุณไปเป็นที่พึ่งด้วยนะขอรับ

wikimedia
Old Melbourne Gaol

Beechworth Asylum 

 โรงพยาบาลจิตเวชแห่งนี้ ได้ขึ้นชื่อว่าหลอนที่สุดในประเทศออสเตรเลีย [กระผมว่า Larundel Mental Asylum เฮี้ยนแล้วนะ อันนี้ยิ่งกว่าอีกเหรอ!!! Oh My God]  โดยโรงพยาบาลจิตเวชแห่งนี้ ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1867 เปิดดำเนินการทั้งสิ้น 128 ปี โดยช่วงเวลาที่เปิดบริการมีคนไข้เสียชีวิตมากกว่า 3,000 ราย ณ ที่แห่งนี้  Beechworth Asylum ถือเป็นอีกสถานที่หนึ่ง ที่เปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการโดยจะมีไกด์พาเดินชมภายในและภายนอกอาคาร หากคุณได้ไปเยี่ยมชมที่นี่ ไม่ต้องแปลกใจถ้ารู้สึกขนลุก หรือถูกใครเอาอะไรมาจิ้มที่ซี่โครง และดึงเสื้อของคุณ เพราะวิญญาณที่สิงสถิตอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งนี้พวกเขาต้องการติดต่อให้ลูกทัวร์อย่างเราๆ ช่วยเหลือเค้า[คิดบวกนะครับ] แต่การกระทำบางอย่างที่ผู้เยี่ยมชมจะได้สัมผัสจากที่นี่จะแตกต่างจากที่อื่น สถานที่หลอนบางแห่งเรามักจะเจอแค่กลิ่น เสียง และการกระทำ แต่ๆ ที่นี่ท่านอาจจะโชคดีเห็นเป็นรูปธรรมเลยก็ว่าได้

wikimedia
The Front Beechworth 1906

เช่น อาจจะเห็นหญิงสาวชาวยิวถูกโยนออกมาจากหน้าต่างห้องพัก เพียงเพราะทะเลาะกันแค่เรื่องบุหรี่, คุณหมอบางรายที่จบชีวิตลงในโรงพยาบาลเดินออกตรวจคนไข้, เจอผู้ดูแลชื่อ Arthur เดินตรวจตราที่สนามหญ้า อ่อๆ หากคุณเห็นชายใส่แจ็คเก็ต[Jacket]สีเขียวเดินที่สนามหญ้า นั้นแระ “Arthur” เพราะเขามักจะใส่เสื้อสีเขียว มันเป็นเสื้อตัวโปรดของเขา, เจ้าหน้าที่ Marion Sharpe มักจะมีคนพบเจอบ่อย โดยเฉพาะในฝั่งปีกของอาคารด้าน Grevillia ซึ่งอาคารทางด้านนี้ไม่ค่อยมีใครกล้าเดินไปเยี่ยมชม แม้แต่ตอนที่โรงพยาบาลแห่งนี้เปิดบริการในอดีตก็เช่นกัน จะว่าไปแล้วแค่เดินเข้าไปบริเวณทางเข้าของโรงพยาบาลจิตเวชก็อาจจะพบศพที่เน่าเปื่อยขึ้นอืดส่งกลิ่นและภาพที่ดูสะอิดสะเอียนและสยดสยอง [อะเฮือก เล่นตั้งแต่หน้าประตูเลย] ยังครับ ยังไม่หมดเพราะที่นี่จะมีวิญญาณเด็กๆ คอยวิ่งเล่นไปมา และพวกเขาเหล่านั้นอาจจะต้องการให้คุณเล่นเป็นเพื่อนเขา [มาเล่นกันเถอะๆ Let’s have FUN]

wikimedia
Beechworth Mental Hospital

Princess Theatre

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 1888 โรงละครแห่งนี้ได้จัดแสดงละครโอเปร่า[Opera] เรื่อง Faust [เฟาสต์] ของGounod โดยมี Frederick  Federici ชาวอิตาเลียน ผู้มีเสียงร้องทุ้มในสำเนียงอังกฤษ เขาตั้งใจที่จะเล่นบทปีศาจเมฟิสโตฟีลีส[Mephistopheles] คือปีศาจที่เฮาส์เรียกมาเพื่อเจรจาแลกเปลี่ยน และขณะที่เขากำลังแสดงฉากสุดท้าย ฉากนั้นเขาจะต้องเดินไปยังประตูกับดัก โดยมีความหมายว่าปีศาจตนนั้นกำลังก้าวเข้าสู่ขุมนรก แต่อยู่ๆ Frederick เกิดหัวใจวายเฉียบพลันและเสียชีวิตในทันที ร่างของเค้าถูกนำไปยังห้องพักนักแสดงเพื่อให้หมอดูอาการอีกครั้งเพื่อความแน่ใจ ส่วนนักแสดงท่านอื่นยังอยู่บนเวทีเพื่อโค้งคำนับขอบคุณผู้ชม หลังจากม่านปิดลงและทุกคนเดินลงจากเวที ก็มีการประกาศข่าวบอกว่า Frederick ได้เสียชีวิตขณะแสดงฉากสุดท้าย นักแสดงทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ไม่น่าจะเป็นความจริง นี่เป็นมุขเหรอ? ในเมื่อตอนขอบคุณผู้ชม Frederick ในชุดปีศาจยังดค้งคำนับไปกับพวกเราทุกคนอยู่เลย”

Wikimedia
Melbourne Princess Theatre 2013

แต่สุดท้ายความจริงที่เขาเสียชีวิตก็เป็นความจริงอยู่ดี การแสดงละครเวทีและการโค้งคำนับของเขาในวันนั้นเป็นวันสุดท้ายที่เขาได้แสดง แต่จริงๆแล้วกลับไม่เป็นแบบนั้น เพราะหากโรงละครแห่งนี้ได้เปิดการแสดงเรื่องปีศาจแห่งโรงอุปรากร [Phantom of opera] ครั้งใด จะมีคนที่มาชมละครเห็นเขาใส่ชุดแบบเต็มยศเดินอยู่ตามทางเดิน และเพื่อเป็นเกียรติแก่ Fredrick ทางโรงละครจะเว้นที่นั่งแถวที่ 3 เพื่อให้เขามานั่งชมในคืนแรกที่มีการแสดง หากท่านใดได้เดินทางไปยัง Princess Theatre แล้วเจอร้านคาเฟ่ชื่อของเขาไม่ต้องแปลกใจนะขอรับ เพราะนั้นเป็นการเปิดเพื่อเป็นเกียรติให้แก่ FREDERICK  FEDERICI

Wikimedia
Princess Theatre

Queen Victoria Market 

คุณรู้หรือไม่ว่า “ตลาดที่พลุกพล่านเต็มไปด้วยคนที่มาจับจ่ายของสดในตอนกลางวันนั้น” แต่ตอนกลางคืนกลับวังเวงและน่ากลัวเป็นที่สุด เพราะที่ดินบริเวณนี้ในอดีตคือสุสาน และและบริเวณลานจอดรถของตลาดนั้นได้สร้างทับหลุมศพกว่า 9,000 ชีวิต [คุณพระ!!!] แน่นอนครับ ว่าถ้าจะมีวิญญาณหลายร้อยหลายพันตนวนเวียนอยู่ ณ ที่นี้ คงไม่แปลก แต่มีผีอยู่ไม่กี่ตนที่คอยออกมาแกล้งหลอกหลอนผู้คนที่มาซื้อของที่ตลาดแห่งนี้ โดยเฉพาะนายพราน 3 คน ที่ถูกแขวนคอ เนื่องจากได้ก่อคดีอาชญากรรม โดยหลังตะวันตกดิน “นายพรานทั้งสามมักจะออกมาให้ผู้คนได้ขวัญผวาในแผนกขายผลไม้” หากท่านใดต้องการเดินเล่นในยามวิกาลแต่ต้องการเพื่อนเพิ่ม ท่านสามารถไปที่ QUEEN VICTORIA MARKET ได้หลังตะวันตกดินนะขอรับ ส่วนกระผมนั้นขอนั่งอยู่หน้าจอและเสพบทความทางหน้าจอก็เพียงพอแล้ว บอกตรงๆเลยครับ “ผมกลัวผี”

wikimedia
Aerial photograph of Queen Victoria Market

สำหรับบทความเรื่องผีๆในเมลเบิร์น กระผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเรื่องที่ผมได้เรียบเรียงมานำเสนอท่านผู้อ่านให้ได้เสพถึง ความหลอน, เฮี้ยน, วังเวง, และขวัญผวานั้น ทุกท่านอาจจะขนลุกกันไม่น้อยเลยทีเดียว หากท่านใดสนใจไปเดินเล่นหรือเยี่ยมชมสถานที่ดังกล่าวข้างต้น ท่านต้องพกจิตใจที่เข้มแข็งและจิตที่ไม่คิดจะลบหลู่สิ่งที่เรามองไม่เห็น เพื่อเป็นการป้องกันสิ่งร้ายๆที่อาจจะนำมาสู่ตัวท่านได้ บทความนี้ต้องใช้วิจารณญาณส่วนบุคคล และ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่นะครับ กระผมขอเตือนไว้ก่อน สำหรับวันนี้ “ขอบคุณที่ติดตามและสวัสดีครับผม พี่น้องชาวไทยในเมลเบิร์น”  ส่วนบทความหน้านั้นจะเป็นเรื่องอะไร กระผมขออุบไว้ก่อนนะครับ คริคริ

Tags

Leave a Reply

Back to top button
Close